[Toán 12] Tính tích phân

T

tmb12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/

chart

2/

chart

3/

chart

4/

chart

5/

chart
 
Last edited by a moderator:
T

tu9510

câu 1 : đặt [TEX]t = \sqrt{25+3x}[/TEX]
[TEX]\frac{2}{3} td_t = d_x[/TEX]
đỗi cận ---> thế vào
câu 2: cần biến đỗi [TEX]\frac{1}{x^2 -1} = \frac{1}{(x-1)(x+1)} =\frac{1}{2}[\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x+1}] [/TEX]
biến đỗi thế rồi làm áp dụng công thức vào nha!!!!!!!

câu 4 : đặt t= ln(x)
[TEX] d_t = \frac{d_x}{x}[/TEX]
đỗi cận ---> áp dụng công thức nguyên hàm sint
câu 5: [TEX]sin^3 x = sin^2 x . sinx = (1- cos^2 x)sinx [/TEX]
---> đặt t = cos x rồi .........
tự giải tiếp nha!

Câu 3 : đặt [TEX]x^3 = 2 tant[/TEX]
[TEX] 3 x^2 d_x = 2( tan^2 t +1)d_t[/TEX]
giải thay số đỗi cận giải tiếp nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom