[Toán 12] Tính tích phân

U

unknown3249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tích phân sau:

[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}(cosx/(sinx+cosx))dx[/tex]

Các bạn cho mình hỏi thêm là đối với tích phân có cận là góc lượng giác thì muốn kiểm tra kết quả bằng máy tính, ta làm thế nào nhỉ?
Mong được giúp đỡ. Cảm ơn :)
 
I

_iniesta_

đặt [TEX] t = \frac{\pi}{2} -x[/TEX]
dx = -dt
---> I2 = sinx /cosx + sinx
rồi lấy I1 + I2
 
Top Bottom