[Toán 12] Tính tích phân

D

duynhan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lựa chọn phương án đúng:
33141b79aa0d02c21b8131b588a02cc4.gif
e2704d8bf94b4ef72408a4cb0e92e283.gif

c593e19aa9aba2385ceb960bc82efbfc.gif
;
  • d7ee8a21a991d523878119eed16ca3e7.gif
  • 5486a41e46b1627fc9965f53e25ea65a.gif
  • a2a219d48d9b0723a37bef0abbb5385c.gif
  • 6d8201d6266e4cc675a3a1f90b0378cd.gif
Đáp án ở trang chủ là B ?
Tuy nhiên I2 mình tính ra là 0 ^^ Các bạn xem giúp mình với.
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

T ra

[TEX]I_2 = ln|sinx + cosx| \|^{\pi}_{0} = 0 [/TEX]
----------------------------
Bấm máy nó báo lỗi mới ghê chớ 8-}
 
H

huy266

[tex]I_{1}=\int_{0}^{\frac{3\pi }{4}}\frac{\sin ^{2}x-\cos ^{2}x}{1-\sin ^{2}x}dx[/tex]
[tex]I_{2}=\int_{0}^{\pi}\frac{\cos 2x}{1+\sin 2x}dx[/tex]
Quay lại đinh nghĩa trong SGK lớp 12:
Cho hàm số f liên tục trên K và a, b là 2 số thực bất kì thuộc K. Nếu F là 1 nguyên hàm của f trên K thì hiệu số [tex]F(b)-F(a)[/tex] được gọi là tích phân của từ a đến b của f.
Theo định nghĩa trên thì cả 2 tích phân trên đều không tồn tại vì hàm số dưới dấu tích phân không liên tục trên miền tính tích phân.
Tích phân đầu gián đoạn tại [tex]x=\frac{\pi}{2}[/tex] và tích phân sau gián đoạn tại [tex]x=\frac{3\pi}{4}[/tex]
Máy tính báo lỗi là đúng rồi.

 
T

thelemontree10

Đối với mấy bài tích phân mà tại cận hàm ko liên tục, trên ĐH có hướng giải quyết như sau.

VD: tính tích phân của hàm f(x) có cận từ a đến b, mà tại b hàm không liên tục.

Hướng giải quyết : đổi chữ b thành chữ t nào đó

tích phân cần tính = lim ( tích phân của hàm f(x) có cận từ a đến t ) khi t tiến đến b

Ta tính theo thứ tự tích phân bên trong lim tính trước, rồi mới tính lim cho cái đáp số của tích phân bên trong ngoặc.

Untitled-2.png


P/S : nên để ý tích phân cũng là lim đấy ( tại người ta đẻ ra kí hiệu mới thội )

delta x = (b-a)/n (b,a này trong công thức tích phân là cận trên, dưới ), n là số HCN, f(x)*delta x là DT HCN; khi n tiến tới vô cực thì delta x sẽ rất nhỏ, lúc này ta đổi kí hiệu delta x thành chữ dx.

Untitled-1.png
 
Last edited by a moderator:
S

sonsac99

[tex]\int\limist_{1}^{e}\frac{1dx}{x+1}[/tex]
= [tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{d(x+1)}{x+1}[/tex]
 
P

pegau_95

giai gup nhaz!

có ai giải dê hiểu hơn không?(*)...................................................?
 
Top Bottom