Tính V_{ABCD} biết AB =a ; AC = AD = BC= BD =CD = a\sqrt{3}
M moadl 5 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [TEX]V_{ABCD}[/TEX] biết AB =a ; AC = AD = BC= BD =CD = [TEX]a\sqrt{3}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [TEX]V_{ABCD}[/TEX] biết AB =a ; AC = AD = BC= BD =CD = [TEX]a\sqrt{3}[/TEX]
N nguyenbahiep1 6 Tháng năm 2013 #2 Tự vẽ hình gọi I là trung điểm AB CI vuông AB DI vuông AB vậy AB vuông mp(DCI) kẻ DH vuông CI vậy DH vuông (ABC) [laTEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}CI.AB \\ \\ CI^2 =CB^2- BI^2 \\ \\ BI = \frac{AB}{2} [/laTEX] xét tam giác CDI có đủ 3 cạnh nên chiều cao DH là tính được [laTEX]DI = \frac{3a}{2} \Rightarrow DH = ? [/laTEX] từ đó tính được thể tích
Tự vẽ hình gọi I là trung điểm AB CI vuông AB DI vuông AB vậy AB vuông mp(DCI) kẻ DH vuông CI vậy DH vuông (ABC) [laTEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}CI.AB \\ \\ CI^2 =CB^2- BI^2 \\ \\ BI = \frac{AB}{2} [/laTEX] xét tam giác CDI có đủ 3 cạnh nên chiều cao DH là tính được [laTEX]DI = \frac{3a}{2} \Rightarrow DH = ? [/laTEX] từ đó tính được thể tích