[toán 12] tính thể tích

H

hung123456

M

miko_tinhnghich_dangyeu

Bài 1 . Cho tứ diện OABC có OA=OB=OC=a và các góc AOB = AOC =60*, BOC=90*
Tính thể tích OABC

bài 2. Cho hình chóp SABC có SA=SB=SC=a, các góc ASB=60*, BSC=90*, CSA=45*.
Tính thể tích SABC

*** Giúp mình nhaz...mình thank rất nhìu ^.^

ta có tam giác AOB và AOC đều , tam giác OBC vuông cân

nên tam giác ABC vuông cân tại A

Trong (ABC) từ A kẻ AK vuông góc vs BC

Do OB=OC=AO nên đường cao hạ từ O trùng vs tâm đtròn ngoại tiếp ABC

[TEX] \Rightarrow (OK) \bot(ABC)[/TEX]

[TEX]BC=a\sqrt[ ]{2}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow AK=OK= \frac{1}{\sqrt {2}}a[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V = \frac{\sqrt[ ]{2}a^3}{12}[/TEX]
 
H

hung123456

tiếp nhaz bạn ui

Bài 3. CHo khối chóp tứ giác đều SABCD có cạnh đáy =a, góc giữa mặt bện và mặt đáy = 60*. Mặt pahửng (P) chứa cạnh AB cắt SC,SD lan lượt tại M,N. Cho bik góc giữa (P) và mặt đáy = 30*
a, tính S tứ giác ABMN
b, Tính V khối chóp SABMN

bài 4. Cho khối chop SABCD có đáy là hbhạnh, M là trung điểm SC. (P) đi qua AM và //BD, chia khối chóp thành 2 phần.
Tính tỉ số thể tick của 2 phần đó

bài 5. Cho khối chóp đều SABCD, 1 mp (P) đi qua A,B và trung điểm M của SC chia khối chóp thành 2 phần.
Tính tỉ số thể tick 2 phần đó

bài 6. Cho khối chóp SABC . Lấy M thuôc SA và N thuộc SB sao cho SM/SA=1/2 , SN/NB=2. mp (P) qua MN và // SC chia khối chóp thành 2 phần. Tính tỉ số thể tick của 2 phần đo.


giúp mình nhaz...mình thank liền..
 
Top Bottom