H
hetientieu_nguoiyeucungban


1.cho lăng trụ ABC.A'B'C' đáy ABC là tam giác đều nội tiếp đường tròn tâm O .Hình chiếu của C' lên (ABC) là O .Khoảng cách giữa AB và CC' là d .Số đo góc giữa (ACC'A') và (BCC'B')là [TEX]2\alpha ,(0^o<2\alpha <90^o)[/TEX]tìm V lăng trụ
2. cho lăng trụ ABC.A'B'C' ,dáy là tam giác vuông cân tại A có AB=AC=a ,mặt (ABB'A') là hình thoi nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt đáy .Mặt bên (ACC'A') tạo với mặt đáy một góc[TEX]\alpha,(0^o<2\alpha <90^o)[/TEX]
a. tìm thể tích khối lăng trụ
b.tìm Sxq của hình năng trụ
c. gọi [TEX]\beta [/TEX] là góc giữa (BCC'B') và mặt đáy .CMR [TEX]tan \beta =\sqrt{2 }tan \alpha [/TEX]
2. cho lăng trụ ABC.A'B'C' ,dáy là tam giác vuông cân tại A có AB=AC=a ,mặt (ABB'A') là hình thoi nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt đáy .Mặt bên (ACC'A') tạo với mặt đáy một góc[TEX]\alpha,(0^o<2\alpha <90^o)[/TEX]
a. tìm thể tích khối lăng trụ
b.tìm Sxq của hình năng trụ
c. gọi [TEX]\beta [/TEX] là góc giữa (BCC'B') và mặt đáy .CMR [TEX]tan \beta =\sqrt{2 }tan \alpha [/TEX]