Toán [Toán 12] Tính thể tích khối đa diện ABCMNP

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Last edited by a moderator:

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Giúp em cái ạ : tính thể tích hình chóp tứ giác đều có tất cả các cạnh đều bằng a
Bài này có công thức giải nhanh luôn rồi mà bạn. [tex]V=\frac{a^3\sqrt{2}}{6}[/tex]
Nếu bạn muốn giải tự luận thì có thể tham khảo cách sau:
Gọi O là tâm hình vuông [tex]\rightarrow AC=a\sqrt{2}\rightarrow OA=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]\rightarrow SO=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex] (dùng Pitago)
[tex]\rightarrow V=\frac{1}{3}.\frac{a\sqrt{2}}{2}.a^2=\frac{a^3\sqrt{2}}{6}[/tex]
 

danhlapro0908@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2017
14
2
21
20
Bình Dương
THCS NTB
Bài này có công thức giải nhanh luôn rồi mà bạn. [tex]V=\frac{a^3\sqrt{2}}{6}[/tex]
Nếu bạn muốn giải tự luận thì có thể tham khảo cách sau:
Gọi O là tâm hình vuông [tex]\rightarrow AC=a\sqrt{2}\rightarrow OA=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]\rightarrow SO=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex] (dùng Pitago)
[tex]\rightarrow V=\frac{1}{3}.\frac{a\sqrt{2}}{2}.a^2=\frac{a^3\sqrt{2}}{6}[/tex]
:3 hình như bạn kq sai bạn ơi :3 đọc kĩ giúp mình vs
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
:3 hình như bạn kq sai bạn ơi :3 đọc kĩ giúp mình vs
-_- Bạn mất gốc toán còn nặng hơn cả mình -_-
Đây là công thức giải nhanh của thầy Hoàng Hải. Ở đây đề cho các cạnh đều bằng a. Do đó cạnh bên cũng sẽ bằng a. Rồi, bạn thay vào thử đi là biết ai đúng ai sai nhé.
2017-10-27_215328.png
P/s: Nếu cần thì mk send mail cho bạn
 

danhlapro0908@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2017
14
2
21
20
Bình Dương
THCS NTB
tính thể tích hình chóp tứ giác đều có tất cả các cạnh đều bằng a công thức :V=1/3sđáy X chiều cao
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
tính thể tích hình chóp tứ giác đều có tất cả các cạnh đều bằng a công thức :V=1/3sđáy X chiều cao
Ừ, thì hiển nhiên là vậy mà @@
Bạn có đọc lời giải của mình ko thế?
Vẽ hình ra ngay! Diện tích ABCD là $a^2$ đấy
Còn chiều cao là [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex] !!! Đừng nói với mình là bạn chưa học qua Pytago đấy nhé -_-
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Top Bottom