Toán [Toán 12] Tính thể tích khối chóp P.ABCD

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a; cạnh bên tạo với mặt đáy góc $45^0$. M và N là 2 điểm bất kì trên SA và SB sao cho CM cắt DN tại P [tex](M\neq A; N\neq B)[/tex] Tính thể tích khối chóp P.ABCD theo a.
A. [tex]\frac{a^3}{8}[/tex]
B. [tex]\frac{a^3\sqrt{2}}{9}[/tex]
C. [tex]\frac{a^3\sqrt{2}}{6}[/tex]
D. [tex]\frac{a^3\sqrt{3}}{8}[/tex]

P/s: @linkinpark_lp Giúp em với ạ
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a; cạnh bên tạo với mặt đáy góc $45^0$. M và N là 2 điểm bất kì trên SA và SB sao cho CM cắt DN tại P [tex](M\neq A; N\neq B)[/tex] Tính thể tích khối chóp P.ABCD theo a.
A. [tex]\frac{a^3}{8}[/tex]
B. [tex]\frac{a^3\sqrt{2}}{9}[/tex]
C. [tex]\frac{a^3\sqrt{2}}{6}[/tex]
D. [tex]\frac{a^3\sqrt{3}}{8}[/tex]

P/s: @linkinpark_lp Giúp em với ạ
anh thấy đề hơi vô lý em ạ, vì M và N là 2 điểm bất kỳ nên đầu tiên anh giả sử MN//AB => CM và DN chắc chắn cắt nhau nhá, sau đó cho MN nằm gần sát AB ( không trùng) thì điểm P sẽ nằm gần sát đáy, còn nếu cho MN nằm gần về phía điểm S thì điểm P chắc chắn phải ở phía trên. Qũy tích của điểm P chính là đường cao của hình chóp. em xem thử hìnhhjsadhjgsdf.png
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
anh thấy đề hơi vô lý em ạ, vì M và N là 2 điểm bất kỳ nên đầu tiên anh giả sử MN//AB => CM và DN chắc chắn cắt nhau nhá, sau đó cho MN nằm gần sát AB ( không trùng) thì điểm P sẽ nằm gần sát đáy, còn nếu cho MN nằm gần về phía điểm S thì điểm P chắc chắn phải ở phía trên. Qũy tích của điểm P chính là đường cao của hình chóp. em xem thử hìnhView attachment 30628
Cái đề chắc ko sai đâu ạ. Tại đây là đề một tiết của lớp em mà... Nhưng thật sự em cx ko nghĩ ra cách giải @@2017-11-18_234959.png
 
Top Bottom