Toán [Toán 12] Tính thể tích IABC

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giá vuông tại B, AB=a; AA'=2a; A'C=3a. Gọi M là trung điểm A'C', I là giao điểm AM và A'C. Tính theo a thể tích khối tứ diện IABC và khoảng cách từ A đến (IBC)
P/s: @linkinpark_lp Nếu đc, anh xem lun giúp em với ạ :)
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Không biết làm sao nên làm cách này , hơi lâu nhưng ra á.
Chọn tọa độ (A'AC) vơi gốc tọa độ là $A'(0;0), A(0;2) , C'(\sqrt{5};0), M(\sqrt{5}/2; 0); C(\sqrt{5};2)$ (đvdt:a)
viết ptđt A'C, AM
I=AM giao với A'C, kẻ IH song song AA',
IH=d(I,AC)
từ đó tính thể tích,
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Không biết làm sao nên làm cách này , hơi lâu nhưng ra á.
Chọn tọa độ (A'AC) vơi gốc tọa độ là $A'(0;0), A(0;2) , C'(\sqrt{5};0), M(\sqrt{5}/2; 0); C(\sqrt{5};2)$ (đvdt:a)
viết ptđt A'C, AM
I=AM giao với A'C, kẻ IH song song AA',
IH=d(I,AC)
từ đó tính thể tích,
Mk cx nghĩ đến nhưng thật sự là ko khả thi đâu Thuyên. Còn chưa nói tính toán phức tạp nữa...
Mk đã nghĩ đến dùng diện tích mà tính chiều cao... Nhưng vẫn còn vướng cái gì đó chưa ổn lắm
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Mk cx nghĩ đến nhưng thật sự là ko khả thi đâu Thuyên. Còn chưa nói tính toán phức tạp nữa...
Mk đã nghĩ đến dùng diện tích mà tính chiều cao... Nhưng vẫn còn vướng cái gì đó chưa ổn lắm
Nếu như làm tự luận thì làm vầy cũng đc nk, không phức tạp đ, có hết ùi, viết ra thoy, để coi thử có cách khác không
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Nếu như làm tự luận thì làm vầy cũng đc nk, không phức tạp đ, có hết ùi, viết ra thoy, để coi thử có cách khác không
Uk, thử tìm giúp mk xem có cách nào trắc nghiệm ko với. Chứ bê nguyên cái này mà nháp. Mk e là mk ko đủ cẩn thận để làm ^^
 
Top Bottom