Toán [Toán 12] Tính thể tích chóp

Khởi Đầu Mới

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
120
227
189
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy là ABC là tam giác đều cạnh bằng a. Hai mặt bên SAB và SAC tạo với mặt đáy các góc bằng nhau và bằng $60^0$, mặt bên còn lại tạo với mặt đáy góc $45^0$ Tính thể tích khối chóp trên.
A. [tex]\frac{a^3(6\sqrt{2}-9)}{8}[/tex]
B. [tex]\frac{a^3(6\sqrt{2}-9)}{24}[/tex]
C. [tex]\frac{a^3 \sqrt{2}}{24}[/tex]
D. [tex]\frac{a^3 \sqrt{3}}{16}[/tex]

P/s: @linkinpark_lp Anh xem hộ em với ạ. Em giải ko ra @@
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho hình chóp S.ABC có đáy là ABC là tam giác đều cạnh bằng a. Hai mặt bên SAB và SAC tạo với mặt đáy các góc bằng nhau và bằng $60^0$, mặt bên còn lại tạo với mặt đáy góc $45^0$ Tính thể tích khối chóp trên.
A. [tex]\frac{a^3(6\sqrt{2}-9)}{8}[/tex]
B. [tex]\frac{a^3(6\sqrt{2}-9)}{24}[/tex]
C. [tex]\frac{a^3 \sqrt{2}}{24}[/tex]
D. [tex]\frac{a^3 \sqrt{3}}{16}[/tex]

P/s: @linkinpark_lp Anh xem hộ em với ạ. Em giải ko ra @@
hhkg.png
 
Top Bottom