Toán [Toán 12] Tính sin để thể tích khối chóp S.ABC lớn nhất

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C. SA vuông góc với đáy. SC=a. Gọi anpha là góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và (ABC). Tính sin anpha để thể tích khối chóp S.ABC lớn nhất

@huuthuyenrop2 @thangnguyenst95 @linkinpark_lp @huongmai964@gmail.com Mọi người giúp với ạ ^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: toilatot

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
  • Like
Reactions: Starter2k

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Uk, đúng rồi cậu. Mà cho mình hỏi tại sao ko đạo hàm $a^2$ vậy?? Ở đây cậu đặt x,y và a. Thì có đến 3 tham số??
Ko biết giải thích kiểu gì nữa...
a(độ dài cạnh SC) ở đây ko phải tham số,mà coi a như một hằng số
Chỉ có 2 ẩn x,y thôi
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Ko biết giải thích kiểu gì nữa...
a(độ dài cạnh SC) ở đây ko phải tham số,mà coi a như một hằng số
Chỉ có 2 ẩn x,y thôi
Tại sao coi SB là hằng số mà ko phải SA hay AB??
Với lại, bạn có thể đạo hàm chi tiết cái $V$ ấy ra cho mình được ko ._. Mk bị ngu cái đạo hàm ấy T.T
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Á, mk vội vàng quá. Mk hiểu cái ý đấy rồi. Cảm ơn cậu ^^
Nhưng mà cho mình hỏi từ cái bảng biến thiên ấy, sao xác định được $V= \frac{2a\sqrt{3}}{9}$ vậy? Tại mk thấy cái V đó có bậc 2 cơ mà ._.
É,mình bấm lộn hay sao ấy
Bằng [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{27}[/tex]
Cậu thay x=a/√3 vào V thôi
 
  • Like
Reactions: Starter2k
Top Bottom