Giúp e tính bài này với ạ \int_{}^{} dx/(x.(x^2+1) \int_{}^{} dx/(x.(x^5 +1 )
L linh110 27 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e tính bài này với ạ \int_{}^{} dx/(x.(x^2+1) \int_{}^{} dx/(x.(x^5 +1 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e tính bài này với ạ \int_{}^{} dx/(x.(x^2+1) \int_{}^{} dx/(x.(x^5 +1 )
N nguyenbahiep1 27 Tháng mười hai 2012 #2 [laTEX]\int \frac{dx}{x(x^2+1)} = \int ( \frac{1}{x} - \frac{x}{x^2+1})dx \\ \\ \int \frac{1}{x}dx - \int \frac{xdx}{x^2+1} \\ \\ ln |x| -\frac{1}{2}\int \frac{d(x^2+1)}{x^2+1} \\ \\ ln|x| - \frac{1}{2}.ln(x^2+1) +C[/laTEX] [laTEX] \int \frac{dx}{x.(x^5+1)} = \int \frac{dx}{x} - \int \frac{x^4dx}{x^5+1} \\ \\ ln|x| - \frac{1}{5} ln|x^5+1| +C[/laTEX] Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2012
[laTEX]\int \frac{dx}{x(x^2+1)} = \int ( \frac{1}{x} - \frac{x}{x^2+1})dx \\ \\ \int \frac{1}{x}dx - \int \frac{xdx}{x^2+1} \\ \\ ln |x| -\frac{1}{2}\int \frac{d(x^2+1)}{x^2+1} \\ \\ ln|x| - \frac{1}{2}.ln(x^2+1) +C[/laTEX] [laTEX] \int \frac{dx}{x.(x^5+1)} = \int \frac{dx}{x} - \int \frac{x^4dx}{x^5+1} \\ \\ ln|x| - \frac{1}{5} ln|x^5+1| +C[/laTEX]