[Toán 12] Tính nguyên hàm

S

storm_kun

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Nguyên hàm các hàm số sau:
(1-x)/[(x+1)(x+2)]
[e^(-x)](x^2+3x-4)
sin2x/[(sinx)^4+(cosx)^4]
(1-x)/[(x+1)(x^2+1)
Sr các bạn vì mình không dùng được ct toán.


[laTEX]\int \frac{1-x}{(x+1)(x+2)}dx = \int (\frac{2}{x+1}-\frac{3}{x+2})dx \\ \\ 2ln|x+1| - 3ln|x+2| +C[/laTEX]

câu 2 tích phân từng phần 3 lần . [laTEX]dv = e^{-x}[/laTEX]

câu 3

[laTEX]sin^4x + cos^4x = 1-\frac{1}{2}sin^22x = 1- \frac{1}{2}+ \frac{1}{2}cos^22x \\ \\ Dat : cos2x = u[/laTEX]

câu 4

[laTEX]\frac{1-x}{(x+1)(x^2+1)} = \frac{1}{x+1} - \frac{x}{x^2+1}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom