[toán 12]tính nghiệm pt bậc 2

L

lehoangcabd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hs [TEX]y=2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX]
[TEX]y'=6x^2-6(2m+1)x+6m(m+1)[/TEX]
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow6x^2-6(2m+1)x+6m(m+1)=0[/TEX]
cho mình hỏi tới đây mình giải như thế nào để được 2 nghiệm x=m , x=m+1. mình tính delta mà làm hoài ko ra, mình chậm hiểu mong các bạn giúp đỡ hjx hjx.
 
Last edited by a moderator:
H

h0cmai.vn...tru0ng

cho hs [TEX]y=2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX]
[TEX]y'=6x^2-6(2m+1)x+6m(m+1)[/TEX]
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow6x^2-6(2m+1)x+6m(m+1)=0[/TEX]
cho mình hỏi tới đây mình giải như thế nào để được 2 nghiệm x=m , x=m+1. mình tính delta mà làm hoài ko ra, mình chậm hiểu mong các bạn giúp đỡ hjx hjx.

Chào anh .
\Leftrightarrow$6x^2-6(2m+1)x-6m(m+1)$
Delta phẩy = $9(2m+1)^{2}+6.6m(m+1)$ = $36m^{2}+36m+9-36m^{2}-36m=9$
~~> Phương trình có 2 nghiệm phân biệt.
$x_{1}=\frac{-[-3(2m+1)]+3}{6}=m$
$x_{2}=\frac{-[-3(2m+1)]-3}{6}=m+1$.
 
Top Bottom