Toán [Toán 12] Tính khoảng cách

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai tia chéo nhau Ax, By hợp với nhau góc $60^0$, nhận AB=a làm đoạn vuông góc chung. Trên tia By lấy điểm C sao cho BC=a. Gọi D là hình chiếu vuông góc của C lên Ax. Tính khoảng cách h giữa hai đường thẳng AC và BD.

P/s: @huuthuyenrop2 Cậu xem hộ mình với @@
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Cho hai tia chéo nhau Ax, By hợp với nhau góc $60^0$, nhận AB=a làm đoạn vuông góc chung. Trên tia By lấy điểm C sao cho BC=a. Gọi D là hình chiếu vuông góc của C lên Ax. Tính khoảng cách h giữa hai đường thẳng AC và BD.

P/s: @huuthuyenrop2 Cậu xem hộ mình với @@
Cậu vẽ hình được chưa
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
tớ không biết s đưa ảnh lên nhưng nói cách làm trước nha,
Qua D kẽ DE//AB cắt Bx tại P.
ta có: ABPD là hình chữ nhật
Ta có:
$CD\perp AD, DP \perp AD$
$\rightarrow AD \perp (CDP)$
$CE \perp AD, AD//BP$
$\rightarrow CP \perp BP.$
suy ra , CP là đường cao của hình chóp C.ABPD.
AP cắt BD tại G
Gọi F là trung điểm CP,
suy ra GF//AC
suy ra AC//(BDF), d(AC,BD)=d(A;(BDF)=d(E;(BDF))
tới đây là làm bình thường ùi
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
tớ không biết s đưa ảnh lên nhưng nói cách làm trước nha,
Qua D kẽ DE//AB cắt Bx tại P.
ta có: ABPD là hình chữ nhật
Ta có:
$CD\perp AD, DP \perp AD$
$\rightarrow AD \perp (CDP)$
$CE \perp AD, AD//BP$
$\rightarrow CP \perp BP.$
suy ra , CP là đường cao của hình chóp C.ABPD.
AP cắt BD tại G
Gọi F là trung điểm CP,
suy ra GF//AC
suy ra AC//(BDF), d(AC,BD)=d(A;(BDF)=d(E;(BDF))
tới đây là làm bình thường ùi
Mk vẫn chưa định hình ra Thuyên ơi @_@
Cậu vào đây cái link mk đưa để vẽ hộ mình với. Sau 5ph, mk sẽ xóa cái link ấy ^^
https://www.geogebra.org/classic
 
Top Bottom