[Toán 12] Tính khoảng cách giữa 2 đương chéo nhau.

X

xuansonacd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chóp S.ABCD có đáy ABCD la 1 hình vuông cạch a mp(SAB), (SAD) cùng vuông góc với đáy, (SBC) tạo với đáy 1 góc bằng $60^o$, điểm M thuộc SB sao cho $\dfrac{MS}{MB} = \dfrac{1}{3}$. Tính khoảng cách giữa CM và SD
Nhắc nhở: Bài viết không sử dụng tiếng việt có dấu, sai lỗi cơ bản kí hiệu điểm trong hình học. Tái phạm mình xóa bài luôn nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho chóp S.ABCD, với đáy ABCD la 1h/v cạnh a mp (SAB)và (SAD) vuông góc (ABCD),mp (SBC) tạo với đáy góc =60, điểm M thuộc SB sao cho 3MS=MB tính khoảng cách giữa CM và SD

(mấy sư phụ viết ki hộ iem cai

cách nhanh nhất là lập trục tọa độ

ta có nhận xét như sau vì mp (SAB)và (SAD) vuông góc (ABCD) vậy SA vuông góc với đáy

góc giữa (SBC) và (ABCD) chính là góc SBC hay góc SBC = 60 từ đó dẫn đến [TEX]SA = a.\sqrt{3}[/TEX]

lập trục tọa độ với

[TEX]A(0,0,0) \\ B( a,0,0) \\ D (0,a,)) \\ S (0,0, a.\sqrt{3}) \\ C (a,a,0) \\ M (x,y,z) \\ \vec{MS}= (-x,-y,a.\sqrt{3}-z) \\ \vec{BM} = (x-a,y,z) \\ 3\vec{MS} = \vec{BM} \Rightarrow M (\frac{a}{4}, 0, \frac{3a.\sqrt{3}}{4})[/TEX]


vậy chỉ cần áp dụng công thức tính khoảng cách là xong
 
Top Bottom