[Toán 12] Tính (tan3x)5dx\int (tan3x)5dx

T

tinhdau114

tan53xdx=[tan33x(tan23x+1)tan3x(tan23x+1)+tan3x]dx \int tan^53xdx = \int [tan^33x(tan^23x +1) - tan3x(tan^23x + 1) + tan3x]dx
=(tan33xtan3x)(tan23x+1)dx+tan3xdx = \int (tan^33x - tan3x)(tan^23x + 1)dx + \int tan3xdx
=13(tan33xtan3x)d(tan3x)sin3xcos3xdx = \int \frac{1}{3}(tan^33x - tan3x)d(tan3x) - \int \frac {sin3x}{cos3x}dx
tới đây bạn tự giải tiếp nha :)
 
H

hienzu

3.\int_{}^{}(sinx + 2cosx - 3)/(sinx - 2cosx + 3)dx=................


[TEX]=-\frac{3}{5}\int dx+\frac{4}{5}\int \frac{cosx+2sinx}{sinx-2cosx+3}dx-\frac{6}{5}\int \frac{dx}{sinx-2cosx+3}[/TEX]

[TEX]=-\frac{3}{5}x+\frac{4}{5}.ln\mid sinx-2cosx+3\mid -\frac{6}{5}\int \frac{dx}{sinx-2cosx+3}[/TEX]

:)---> ra dạng cơ bản r....bạn tính nốt nha
 
Top Bottom