Toán [Toán 12] Tính h

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,984
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một khối trụ có bán kính đường tròn đáy bằng 10. Cắt khối trụ bởi mặt phẳng anpha song song với trục ta được thiết diện là hình chữ nhật ABCD sao cho A, B cùng thuộc 1 đáy của hình trụ và AB=12. Tính khoảng cách h từ trục của khối trụ đến mặt phẳng anpha
A. h=8
B. h= 44
C. h=10
D. h=136
P/s: @LN V Nghĩa ơi, giúp mình với
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
gọi tâm 2 đáy đường tròn là O và O'
ta có ABCD // trục
=> kc từ OO' => (ABCD) = từ O hạ OH vg AB
xét tam giác OAB có OA =OB =10
=> H là tđ AB
=> OH = 8
Good luck
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom