- 16 Tháng tám 2017
- 504
- 831
- 164
- TP Hồ Chí Minh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
$a^{\dfrac{68}{264}}$ phải ko c
Ừ, cái đề cho $a^{\dfrac{68}{264}}$ đấy ^^$a^{\dfrac{68}{264}}$ phải ko c
Mắt cậu tốt thật đấy ._. Mk cầm cái đề trên tay còn đọc ko ra số đc @@Cái mũ bên trên $a$ có thể viêt đc lại thành: $1/2. (\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{(n+1)(n+2)})$
Khi đó nếu mũ trên a bằng $\dfrac{65}{264}$ thì $1/2. (\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{(n+1)(n+2)})=\dfrac{65}{264} \iff n=10$
$\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{n(n+1)(n+2)}=1/2(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+..-\dfrac{1}{n(n+1)(n+2)}=...$Mắt cậu tốt thật đấy ._. Mk cầm cái đề trên tay còn đọc ko ra số đc @@
Mà sao mũ của a lại viết thành $1/2. (\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{(n+1)(n+2)})$ được? Còn những hạng tử kia sao lại lược bỏ được?
Vẫn chưa hiểu ra @@$\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{n(n+1)(n+2)}=1/2(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+..-\dfrac{1}{n(n+1)(n+2)}=...$
Ờ, thôi giờ này c ko hiểu cx phảiVẫn chưa hiểu ra @@
Cậu còn cách nào giải thích dễ hiểu hơn ko? @@