[Toán 12] Tính đơn điệu của hàm số

T

tbinhpro

Chào bạn! Mình hướng dẫn bạn nhé! Bài này giống bài hoanghondo94 hỏi mình nhưng mình quên chưa làm.Giờ giúp bạn luôn nha!
Ta có:
[TEX]y'=3x^2-6(a+1)x+3a(a+1)=3(x-m)(x-m-2)[/TEX]

Vậy [TEX]1\leq |x| \leq 2\Leftrightarrow \left[\begin{-2\leq x\leq -1}\\{1\leq x\leq 2[/TEX]

Lập bảng biến thiên và xét với [TEX]x_1=m \ And \ x_2=m+2[/TEX] thoả mãn điều kiện trên là được.
Nếu mình tính không nhầm thì ra [TEX]\left[m\leq -4\\{m\leq -1}\\{m\geq 2}\\{m\geq -1 [/TEX]
Hay với mọi m đều thoả mãn thì phải.

Chúc bạn học tập tốt nhé!
 
U

unnamed_1501

Nhầm để bài

Bạn đạo hàm ra sai rồi. Theo đề bài ra thì y' = 3x^2 -6(a-1)x + 3a(a-2) mới đúng chứ nhỉ.
Hay người hỏi bài chép sai đề bài nhỉ?
 
Top Bottom