L
lucky.nhoc07
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề: Tìm m để y= x^3 + 3x^2 + (m + 1)x + 4m nghịch biến trên (-1;1).
Bài giải của mình, các bạn xem giúp nhé (sửa lỗi + cách trình bày giúp ^^)
+ Txđ: D=lR
+ y'= 3x^2 + 6x + (m + 1)
Cho y'=0 <=> 3x^2 + 6x + (m + 1)=0
Giả sử y'=0 có 2 nghiệm x1, x2 với x1<x2, để HS nghịch biến trên (-1;1) thì (-1;1) thuộc (x1;x2).
Do a=3 > 0 nên:
f(-1)\leq0 m - 2\leq0 m\leq2
f(1)\leq0 <=> m + 10 \leq0 <=> m\leq-10 <=> m\leq-10
Vậy m\leq-10 thì hàm số đòng biến trên khỏang (-1;1)
Bài giải của mình, các bạn xem giúp nhé (sửa lỗi + cách trình bày giúp ^^)
+ Txđ: D=lR
+ y'= 3x^2 + 6x + (m + 1)
Cho y'=0 <=> 3x^2 + 6x + (m + 1)=0
Giả sử y'=0 có 2 nghiệm x1, x2 với x1<x2, để HS nghịch biến trên (-1;1) thì (-1;1) thuộc (x1;x2).
Do a=3 > 0 nên:
f(-1)\leq0 m - 2\leq0 m\leq2
f(1)\leq0 <=> m + 10 \leq0 <=> m\leq-10 <=> m\leq-10
Vậy m\leq-10 thì hàm số đòng biến trên khỏang (-1;1)