[toán 12]Tính diện tích hình phẳng!!

D

dadaohocbai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Diên tích hình phẳng giới hạn bởi 3 đường:y=2|x| ; y=x^2 ; x=1
Bài này tớ đang cãi nhau với thầy.Tốt nhứt là các U cũng hỏi thầy giáo ấy<TRừ những bạn biết rồi> vì có nhiều thầy chỗ tớ có quan điểm khác nhau về mấy bài dạng này.
 
T

theempire

Bài này theo quan điểm của ông thì sao!!! Còn theo tui thì chia bài này hai trường hợp
TH1: Diện tích bên trong
Tp (0 đến 1) (2x - x^2) = 2/3
TH2: diện tích bên ngoài
TP (1 đến 2) (2x - x^2) = 4 - 8/3 - 2/3 = 2/3 (ủa, kì thế :-o :-o :-o )
Vậy nói chung là S = 2/3 rùi.
 
D

dadaohocbai

theempire said:
Bài này theo quan điểm của ông thì sao!!! Còn theo tui thì chia bài này hai trường hợp
TH1: Diện tích bên trong
Tp (0 đến 1) (2x - x^2) = 2/3
TH2: diện tích bên ngoài
TP (1 đến 2) (2x - x^2) = 4 - 8/3 - 2/3 = 2/3 (ủa, kì thế :-o :-o :-o )
Vậy nói chung là S = 2/3 rùi.
Giống tôi rồi!!Nhưng có đứa nó ra 2,2/3 nên phải hỏi GV mới OK
 
L

linkhot

Vậy nói chung là S = 2/3 rùi.
đoạn này sai nè bạn ơi
bạn cộng 2 S lại chứ
=4/3
 
T

tupi

theempire cócách làm đúng
còn linkhot bổ sung đúng rùi
nói chung = 4/3 đvdt

hjx mà đứa nào mà tính ra 2,2/3 đc nhỉ tài thật
 
Top Bottom