Toán [Toán 12] Tính d

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ đứng ABC. A'B'C' có đáy ABC là tam giác đều cạnh a. Góc giữa CA' và mặt (AA'B'B) bằng 30 độ. Gọi d(AI' ,AC) là khoảng cách giữa A'I và AC, kết quả tính d(AI' , AC) theo a với I là trung điểm AB là:
A. [tex]\frac{a\sqrt{210}}{70}[/tex]
B. [tex]\frac{a\sqrt{210}}{35}[/tex]
C. [tex]\frac{2a\sqrt{210}}{35}[/tex]
D. [tex]\frac{3a\sqrt{210}}{35}[/tex]
P/s: Mong mọi người giúp đỡ :)
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho hình lăng trụ đứng ABC. A'B'C' có đáy ABC là tam giác đều cạnh a. Góc giữa CA' và mặt (AA'B'B) bằng 30 độ. Gọi d(AI' ,AC) là khoảng cách giữa A'I và AC, kết quả tính d(AI' , AC) theo a với I là trung điểm AB là:
A. [tex]\frac{a\sqrt{210}}{70}[/tex]
B. [tex]\frac{a\sqrt{210}}{35}[/tex]
C. [tex]\frac{2a\sqrt{210}}{35}[/tex]
D. [tex]\frac{3a\sqrt{210}}{35}[/tex]
P/s: Mong mọi người giúp đỡ :)
15170665936901748498842.jpg
 
Top Bottom