Toán [Toán 12] Tìm tham số thực m

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tập hợp tất cả các giá trị của tham số thực m để hàm số [tex]y=\sqrt{3}sinx-cosx+mx[/tex] đồng biến trên khoảng [tex](0;3\pi)[/tex]
A. $[2; + \infty)$
B.$ (2; + \infty)$
C. $[1/2; + \infty)$
D. $[-2; + \infty)$

P/s: @huuthuyenrop2 Cậu xem hộ mình bài này với. Mk giải chưa ra :( Nhân tiện sửa lại 4 công thức hộ mình với. Máy tính mk bị lỗi ko load được talex...
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Tìm tập hợp tất cả các giá trị của tham số thực m để hàm số [tex]y=\sqrt{3}sinx-cosx+mx[/tex] đồng biến trên khoảng [tex](0;3\pi)[/tex]
A. $[2; + \infty)$
B.$ (2; + \infty)$
C. $[1/2; + \infty)$
D. $[-2; + \infty)$
$y'=\sqrt{3}cosx+sinx+m $
Ta có:
$(\sqrt{3}cosx+sinx)^2 \le (3+1)(sinx^2+cosx^2)=4 $
$-2 \le \sqrt{3}cosx+sinx \le 2$
để $y' \ge 0 $thì $m\ge 2$
 
Top Bottom