[toán 12]Tìm nguyên hàm

D

donquanhao_ub

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [tex]\int\limits Sin^5\frac{x}{sqrt{3}}Cos \frac{x}{\sqrt{3}} dx[/tex]

2, [tex]\int\limits \frac{dx}{Sin^2xCos^2x}[/tex]

3, [tex]\int\limits \frac{dx}{Cos^2x \sqrt{1+tanx}}[/tex]

4, [tex]\int\limits \frac{1}{1-x^2} ln\frac{1+x}{1-x} dx[/tex]

5, [tex]\int\limits \frac{x+1}{x(1+x.e^x)} dx[/tex]

6, [tex]\int\limits \frac{x^2+x+1}{x^2-3x+2} dx[/tex]

7, [tex]\int\limits e^{Sin^3x}.Sin^2x.Cosx dx[/tex]

8, [tex]\int\limits \frac{1+Sinx}{1-Sinx} dx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

1
$I=\int \sqrt{3}\int (sin\dfrac{x}{\sqrt{3}})^5d(sin\dfrac{x}{\sqrt{3}})=...$
2
$I=\int \dfrac{1}{sin^2x}\dfrac{dx}{cos^2x}=\int (cot^2x+1)d(tanx)=\int (\dfrac{1}{tan^2x}+1)d(tanx)=...$
3
$I=\int \dfrac{1}{\sqrt{tanx+1}}\dfrac{dx}{cos^2x}=\int \dfrac{d(tanx)}{\sqrt{tanx+1}}=...$


7,
$\int \dfrac{1}{3}e^{sin^3x}d(sin^3x)=...$
8
$\int (\dfrac{2}{1-sinx}-1)dx=\int (\dfrac{2}{(sin\dfrac{x}{2}-cos\dfrac{x}{2})^2}-1)dx=\int (\dfrac{1}{sin^2(\dfrac{x}{2}-\dfrac{\pi}{4})}-1)dx=...$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

6,
latex.php

[laTEX]\int ( 1+ \frac{4x-1}{(x-1)(x-2)})dx = x + \int ( \frac{7}{x-2} - \frac{3}{x-1})dx \\ \\ x+ 7.ln|x-2| -3.ln|x-1| + C[/laTEX]


[laTEX]\int \frac{e^x.(x+1)dx}{x.e^x.(1+x.e^x)} \\ \\ u = x.e^x \Rightarrow du = e^x.(x+1).dx \\ \\ \int \frac{du}{u(1+u)} \\ \\ \int (\frac{1}{u} - \frac{1}{1+u})du = ln |u| -ln|u+1| \\ \\ ln | \frac{x.e^x}{1+x.e^x}| +C[/laTEX]


[laTEX]ln (\frac{1+x}{1-x}) = u \Rightarrow du = \frac{1}{1-x^2}dx \\ \\ \int u.du= \frac{u^2}{2} = \frac{ln^2 (\frac{1+x}{1-x}) }{2} + C[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuhanhtim_1997

hem biết đúng không nữa

[tex]{I_8} = \int {\frac{{1 + \sin x}}{{1 - \sin x}}dx} = \int {\frac{{{{(1 + \sin x)}^2}}}{{1 - {{\sin }^2}x}}dx} [/tex]
[tex] = \int {\frac{{1 + {{\sin }^2}x + 2\sin x}}{{{{\cos }^2}x}}dx} = \int {\frac{1}{{{{\cos }^2}x}}dx} + \int {\frac{{{{\sin }^2}x}}{{{{\cos }^2}x}}dx + } 2\int {\frac{{\sin x}}{{{{\cos }^2}x}}dx} [/tex]
[tex] = \tan x + \int {\frac{{1 - {{\cos }^2}x}}{{{{\cos }^2}x}}dx + } 2\int {\sin x\frac{1}{{{{\cos }^2}x}}dx} [/tex]
[tex] = 2\tan x - x + 2\int {\sin x\frac{1}{{{{\cos }^2}x}}dx} [/tex]
[tex]J = \int {\sin x\frac{1}{{{{\cos }^2}x}}dx} [/tex]
[tex]u = \sin x \Rightarrow du = \cos xdx[/tex]
[tex]dv = \frac{1}{{{{\cos }^2}x}}dx \Rightarrow v = \tan x[/tex]
[tex]J = \sin x\tan x - \int {\sin xdx} = \sin x\tan x + \cos x[/tex]
[tex] \Rightarrow {I_8} = 2\tan x - x + 2(\sin x\tan x + \cos x)[/tex]
 
D

donquanhao_ub

Tiếp hén :D. Mọi người làm cho vui

9, [tex]\int\limits \frac{SinxCos^3x}{1+Cos^2x}dx[/tex]

10, Bài mình luôn hoang mang dù đọc giải rồi T.T

[tex]\int\limits \frac{dx}{x^8+1}[/tex]

11, [tex]\int\limits (1-Cos^3x)Cos^2x dx[/tex]

@ Tuấn điên: A biết em mới học đc vài buổi mà. Viết kiểu vi phân luôn làm tối qua xem đủ thứ trợn ngc mắt lên
 
V

vivietnam

Tiếp hén :D. Mọi người làm cho vui

9, [tex]\int\limits \frac{SinxCos^3x}{1+Cos^2x}dx[/tex]

10, Bài mình luôn hoang mang dù đọc giải rồi T.T

[tex]\int\limits \frac{dx}{x^8+1}[/tex]

11, [tex]\int\limits (1-Cos^3x)Cos^2x dx[/tex]

@ Tuấn điên: A biết em mới học đc vài buổi mà. Viết kiểu vi phân luôn làm tối qua xem đủ thứ trợn ngc mắt lên
=.= viết dễ hiểu thế còn gì
9,hàm lẻ đối với sin
vì thế đặt ẩn phụ $cosx=t$
10,bài này rắc rối lắm,mới học ko cần chú ý,thi cũng chẳng tới cái này đâu
11,nhân phá ra rồi hạ bậc là được
đúng yêu cầu hướng dẫn đó
 
Last edited by a moderator:
T

tieuquanchua1995

Chào các bạn...Mình là thành viên mới của hocmai..Mình đang cần sự trợ giúp của các bạn..Mong mọi ng hãy kb và trao đổi với mình...hi
 
V

vivietnam

mấy bài ôn luyện cho này
$1,\int \dfrac{xdx}{(x^2-1)^{\dfrac{3}{2}}}$
$2,\int \dfrac{xdx}{\sqrt{x^2+x+2}}$
$3,\int \dfrac{\sqrt{1+x^2}-\sqrt{x^2-1}}{\sqrt{x^4-1}}dx$
$4,\int \dfrac{dx}{\sqrt{2-3x^2}}$
$5,\int (1-\dfrac{1}{x^2})\sqrt{x\sqrt{x}}dx$
 
Top Bottom