[Toán 12] Tìm nguyên hàm

J

jet_nguyen

Gợi ý:
$$\int \dfrac{\ln x}{x^4}dx$$$$=-\dfrac{1}{3}\int \ln xd\left(\dfrac{1}{3}\right)$$$$=-\dfrac{\ln x}{3x^3}+ \dfrac{1}{3}\int \dfrac{1}{x^4}dx$$$$=-\dfrac{\ln x}{3x^3}- \dfrac{1}{9.x^3}+C. $$
 
D

dhbk2013

[tex]I=\int\limits (2Cosx + 1).e^{2Cosx + 1}dx[/tex]

Gợi ý :
[TEX] \left{\begin{u = 2Cosx + 1}\\{dv = e^{2Cosx + 1}} => \left{\begin{du = -2Sinx.dx}\\{v = \frac{1}{2}.e^{2Cosx + 1} [/TEX]
[TEX]=> (2Cosx +1).\frac{1}{2}.e^{2Cosx + 1} + \int\limits e^{2Cosx + 1}.Sinxdx [/TEX]
Đặt [TEX]I_1 = \int\limits e^{2Cosx + 1}.Sinxdx[/TEX]
Đặt t = 2Cosx + 1 => dt = -2Sinx.dx
=> [TEX]I_1 = \frac{1}{2}.\int\limits e^tdx[/TEX]
=>[TEX] I = (2Cosx +1).\frac{1}{2}.e^{2Cosx + 1} + \frac{1}{4}.e^{2Cosx + 1}[/TEX]
$= e^{2Cosx + 1}.(Cosx - \frac{3}{4}) +$ C
 
L

l4s.smiledonghae

giúp mình 2 bài này nữa nhé!

1. $$\int {\left( {2\cos x + 1} \right)} .{e^{2\sin x + x + 1}}dx$$
2. $$\int {\dfrac{{\cos x}}{{4 - {{\sin }^2}x}}} dx$$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[tex]I=\int\limits (2Cosx + 1).e^{2Cosx + 1}dx[/tex]

Gợi ý :
[TEX] \left{\begin{u = 2Cosx + 1}\\{dv = e^{2Cosx + 1}} => \left{\begin{du = -2Sinx.dx}\\{v = \frac{1}{2}.e^{2Cosx + 1} [/TEX]
[TEX]=> (2Cosx +1).\frac{1}{2}.e^{2Cosx + 1} + \int\limits e^{2Cosx + 1}.Sinxdx [/TEX]
Đặt [TEX]I_1 = \int\limits e^{2Cosx + 1}.Sinxdx[/TEX]
Đặt t = 2Cosx + 1 => dt = -2Sinx.dx
=> [TEX]I_1 = \frac{1}{2}.\int\limits e^tdx[/TEX]
=>[TEX] I = (2Cosx +1).\frac{1}{2}.e^{2Cosx + 1} + \frac{1}{4}.e^{2Cosx + 1}[/TEX]
$= e^{2Cosx + 1}.(Cosx - \frac{3}{4}) +$ C



câu này chưa đúng đâu nhé, mod làm ăn vội vàng quá

nguyên hàm của

[TEX]e^{2cosx + 1}[/TEX] chưa đúng đâu .

đoạn đặt dv đó
 
Top Bottom