[Toán 12] Tìm nguyên hàm: (x1)2(2x+1)4dx\int \frac{(x-1)^2}{(2x+1)^4}dx

H

haichaustudy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nguyên hàm của hàm số f(x)=(x1)2(2x+1)4f(x)=\dfrac{(x-1)^2}{(2x+1)^4}
ai giúp mình với càng sớm càng tốt??

P/s: Chú ý tiêu đề và cách gõ công thức, lần sau vi phạm mình sẽ xóa bài mà không thông báo.


 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

I=(x12x+1)2.1(2x+1)2dx=13(x12x+1)2d(x12x+1)=(x1)39.(2x+1)3 I=\displaystyle\int (\dfrac{x-1}{2x+1})^2.\frac{1}{(2x+1)^2}dx=\displaystyle \dfrac{1}{3} \int (\dfrac{x-1}{2x+1})^2 d(\dfrac{x-1}{2x+1})=\dfrac{(x-1)^3}{9.(2x+1)^3}
 
Top Bottom