[Toán 12] tìm Min , Max

Q

quyenduong

TXĐ : D=[-2;5]
y'=? ; y'=0
thay các giá trị : -2;5; và nghiệm của y'=0 rồi từ đó => ymin= ? và ymax=?
bạn dựa vào dàn bài mình lập ra rồi làm nha , đó là ý kiến của mình đấy mong giúp ít được cho bạn. chúc bạn may mắn
 
C

conech123

TXĐ : D=[-2;5]
y'=? ; y'=0
thay các giá trị : -2;5; và nghiệm của y'=0 rồi từ đó => ymin= ? và ymax=?
bạn dựa vào dàn bài mình lập ra rồi làm nha , đó là ý kiến của mình đấy mong giúp ít được cho bạn. chúc bạn may mắn

bạn có thể làm chi tiết ko ? như này ko ổn lắm ^^
 
V

vipbosspro

hjx:))
thế này nhé:D
tập xác định chắc cậu tìm đc chứ?
còn về phần giải quyết phía sau nhé:S
cậu lấy đạo hàm [TEX]y'=\frac{-2x+4}{sqrt{-x^2+4x+21}[/TEX]-[TEX]\frac{-2x+3}{-x^2+3x+10}[/TEX]
đến đây cậu giải y'=0 tìm ra các nghiệm
lấy lần lượt các giá trị của nghiệm và các điểm đầu mút của txđ thay vào y,và lấy giá trị lớn nhất và bé nhất trong các giá trị đó:S
lưu ý cáhc này chỉ làm đc vs nhữg bài có tập xác định trên đoạn
có ji pm lại bạn nhé:D
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

TXĐ : D=[-2;5]
y'=? ; y'=0
thay các giá trị : -2;5; và nghiệm của y'=0 rồi từ đó => ymin= ? và ymax=?
bạn dựa vào dàn bài mình lập ra rồi làm nha , đó là ý kiến của mình đấy mong giúp ít được cho bạn. chúc bạn may mắn

hjx:))
thế này nhé:D
tập xác định chắc cậu tìm đc chứ?
còn về phần giải quyết phía sau nhé:S
cậu lấy đạo hàm [TEX]y'=\frac{-2x+4}{sqrt{-x^2+4x+21}[/TEX]-[TEX]\frac{-2x+3}{-x^2+3x+10}[/TEX]
đến đây cậu giải y'=0 tìm ra các nghiệm
lấy lần lượt các giá trị của nghiệm và các điểm đầu mút của txđ thay vào y,và lấy giá trị lớn nhất và bé nhất trong các giá trị đó:S
lưu ý cáhc này chỉ làm đc vs nhữg bài có tập xác định trên đoạn
có ji pm lại bạn nhé:D


Cái ngại nhất là khoản tính y'=0 thì ko ai chỉ ra :)
còn những vấn đề khác các bạn nói đều là bước cơ bản rồi mà :) .
Thanks!
 
Top Bottom