[Toán 12]Tìm max min

U

uknow1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình 2 câu này nha
1.[TEX]{\frac{a^4}{\frac{b^4}}+{\frac{b^4}{\frac{a^4}}-({\frac{a^2}{\frac{b^2}}+{\frac{b^2}{\frac{a^2}})+{\frac{a}{\frac{b}}+{\frac{b}{\frac{a}[/TEX]

2.[TEX]{\frac{x}{\frac{x+1}} +{ \frac{y}{\frac{y+1}}[/TEX]

Mình gõ latex hơi kém nên không biết bỏ dấu hỏi ở dưới. Thông cảm nha!!!!
 
S

silvery21

Giải hộ mình 2 câu này nha
1.[TEX]{\frac{a^4}{\frac{b^4}}+{\frac{b^4}{\frac{a^4}}-({\frac{a^2}{\frac{b^2}}+{\frac{b^2}{\frac{a^2}})+{\frac{a}{\frac{b}}+{\frac{b}{\frac{a}[/TEX]

2.[TEX]{\frac{x}{\frac{x+1}} +{ \frac{y}{\frac{y+1}}[/TEX]

Mình gõ latex hơi kém nên không biết bỏ dấu hỏi ở dưới. Thông cảm nha!!!!


t nhớ ko nhầm thì đề câu 2 có đk mà

bạn xem lại đc ko
 
P

puu

Giải hộ mình 2 câu này nha
1.[TEX]{\frac{a^4}{\frac{b^4}}+{\frac{b^4}{\frac{a^4}}-({\frac{a^2}{\frac{b^2}}+{\frac{b^2}{\frac{a^2}})+{\frac{a}{\frac{b}}+{\frac{b}{\frac{a}[/TEX]

2.[TEX]{\frac{x}{\frac{x+1}} +{ \frac{y}{\frac{y+1}}[/TEX]

Mình gõ latex hơi kém nên không biết bỏ dấu hỏi ở dưới. Thông cảm nha!!!!
1. đặt [TEX]/frac{x}{y}+/frac{y}{x}=t[/TEX]
thì [TEX]|t|=|/frac{x}{y}+/frac{y}{x}\geq|/frac{x}{y}|+|/frac{y}{x}|\geq2[/TEX]
khi đó cái đã cho trở thành
[TEX](t^2-2)^2-(t^2-2)+t[/TEX]
 
R

ran_mori_382

Giải hộ mình 2 câu này nha
1.[TEX]{\frac{a^4}{\frac{b^4}}+{\frac{b^4}{\frac{a^4}}-({\frac{a^2}{\frac{b^2}}+{\frac{b^2}{\frac{a^2}})+{\frac{a}{\frac{b}}+{\frac{b}{\frac{a}[/TEX]

2.[TEX]{\frac{x}{\frac{x+1}} +{ \frac{y}{\frac{y+1}}[/TEX]

Mình gõ latex hơi kém nên không biết bỏ dấu hỏi ở dưới. Thông cảm nha!!!!
b1/ đặt [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}=x[/TEX]
ta có:[TEX]/x/\leq2[/TEX]
pt trở thành:[TEX]y=x^4-4x^2+2-x^2+2+x=x^4-5x^2+x+4[/TEX] vs :[TEX]/x/\leq2[/TEX]
[TEX]y'=4x^3-10x+1[/TEX]

xét 2th :[TEX]x\geq2 \Rightarrow y'(2)=13>0[/TEX]

[TEX]x \leq-2 \Rightarrow y'(-2)=-11<0[/TEX]
lập bảng biến thiên -\Rightarrow min=-2
b2/ thiếu đk x,y
 
Top Bottom