Toán [Toán 12] Tìm m

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số [tex]y=x^4-(3m-1)x^2+2m+1[/tex] có ba điểm cực trị, đồng thời ba điểm cực trị đố cùng với điểm $D(7;3)$ nội tiếp được một đường tròn.
A. m=3
B. m=1
C. m=-1
D. Ko tồn tại m

2/ Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho phương trình [tex]\sqrt{x^2-4x+5}=m+4x-x^2[/tex] có đúng hai nghiệm dương?
A. [tex]1\leq m\leq 3[/tex]
B. $-3<m<\sqrt{5}$
C. $-\sqrt{5}<m<3$
D. [tex]-3\leq m< 3[/tex]

P/s: Mọi người giúp mình giải chi tiết với ạ!!!
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
1/ Tìm các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số [tex]y=x^4-(3m-1)x^2+2m+1[/tex] có ba điểm cực trị, đồng thời ba điểm cực trị đố cùng với điểm $D(7;3)$ nội tiếp được một đường tròn.
A. m=3
B. m=1
C. m=-1
D. Ko tồn tại m

2/ Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho phương trình [tex]\sqrt{x^2-4x+5}=m+4x-x^2[/tex] có đúng hai nghiệm dương?
A. [tex]1\leq m\leq 3[/tex]
B. $-3<m<\sqrt{5}$
C. $-\sqrt{5}<m<3$
D. [tex]-3\leq m< 3[/tex]

P/s: Mọi người giúp mình giải chi tiết với ạ!!!
1508581766452-594103547.jpg 1508581781795-211027474.jpg mấy câu này mình ko biết cách làm chính xác^^
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Ukm,xét denta
Mình ko hiểu câu hỏi sau^^
Mình thấy denta thì liên quan đến tính đơn điệu đâu???(ko rõ nữa^^)
Uk, mk cảm ơn. Chắc là do từ trc đến nay mk ngộ nhận việc xét denta phải liên quan đến tính đơn điệu nên sai hoài :)

À, giúp mk lun bài này với.
Tìm tập hợp tất cả các giá trị của tham số thực m để phương trình $x^4-2x^2-3+m=0$ có 4 nghiệm thực phân biệt
A. (-4;3)
B. (-4;-3)
C. (3;4)
D. (-3;4)
P/s: Bài này mk đặt $t=x^2$ rồi. Nhưng sau khi xét denta xong thì nó ko thuộc khoảng nào theo yêu cầu đề bài cho cả. Cậu xem giúp mk với ^^
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Uk, mk cảm ơn. Chắc là do từ trc đến nay mk ngộ nhận việc xét denta phải liên quan đến tính đơn điệu nên sai hoài :)

À, giúp mk lun bài này với.
Tìm tập hợp tất cả các giá trị của tham số thực m để phương trình $x^4-2x^2-3+m=0$ có 4 nghiệm thực phân biệt
A. (-4;3)
B. (-4;-3)
C. (3;4)
D. (-3;4)
P/s: Bài này mk đặt $t=x^2$ rồi. Nhưng sau khi xét denta xong thì nó ko thuộc khoảng nào theo yêu cầu đề bài cho cả. Cậu xem giúp mk với ^^
1508664341296475439198.jpg
Tìm m để pt có n nghiệm thì bạn có thể rút m về một vế rồi vẽ đồ thị của hàm còn lại(rút về đc mình m thì cả rút nha bạn ,rút mà thành kiểu am+ b thì cx ko dùng đc)
 
Top Bottom