[Toán 12] Tìm m thoả mãn điều kiện

T

trong

Tìm m để đường thẳng [TEX](d):y=mx+m+3[/TEX] cắt [TEX](C):y=x^3-3x+1[/TEX] tại M(-1,3) , N , P sao cho tiếp tuyến của (C) tại N và P vuông góc với nhau .
ta có hoành độ giao điểm :x^3-3x+1-mx-m-3+0\Rightarrowx^3-(3+m)x-m-2=0 (1)
phân tích (1)thành:(x+1)(x^2-x-m-2)=o(2)
vậy để,d giao với (C)\Leftrightarrowx^2-x-m-2=o (3) có hai nghiệm phan biệt,khác (-1)
và có :đen ta>0 \Rightarrow4m+8>0\Rightarrowm>-2
ta có y'=3x^2-3
gọi x1:x2 lần lượt là hoành độ của N.P,và x1,x2 là nghiệm của phương trình(3)
nên theo vi et:x1+x2=1 và x1 nhân x2= -(m+2)
mặt khac y'(x1) nhân y'(x2)=-1
\Rightarrow còn dau bạn làm nốt nha
 
T

trong

Con bài nào pro hơn không

DÉN BƯỚC NÀY LÀ RA RÙI CÒN GÌ;):););):):(:confused:@-):)>-:)>-o=>o=>o=>o=>o=>:eek:
 
M

my_khi_love

cach nay cung hay > hi vong 5 nay co 1 con giong y het nhu vay trong de thi dai hoc:))
 
Top Bottom