[Toán 12] Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt

T

truongduong9083

Gợi ý:
$4m + |2x^3 + 3x^2 - 5| = m^2 + 8$
$ |2x^3 + 3x^2 - 5| = m^2-4m+8$
Bài toán này trở thành bài toán tìm m để đồ thị hàm số $y = |2x^3 + 3x^2 - 5| $ cắt đường thẳng $y =m^2-4m+8 $ tại 4 điểm phân biệt
Để làm được bài này bạn cần nhớ cách vẽ dạng đồ thị $y = |f(x)|$ nhé
1. Bước 1: Vẽ đồ thị hàm số y = f(x)
2. Bước 2: Giữ lại phần đồ thị (Với $f(x) \geq 0$) Gọi là phần ($C_1$)
3. Bưóc 3: Lấy đối xứng phần đồ thị (Với $f(x) < 0$) qua trục hoành gọi là phần $(C_2)$
Đồ thị gồm hai phần $(C_1), (C_2)$
 
Top Bottom