[Toán 12] Tìm m để hs đồng biến
V vnmctd 19 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T trantien.hocmai 19 Tháng bảy 2014 #2 $\text{giải} \\ g(x)=f'(x)=3x^2-4(m+1)x-(m^2-1) \\ \text{TH1} \\ \Delta=28m^2+32m+4 \le 0 \leftrightarrow -1 \le m \le -\frac{1}{7} \\ \text{TH2} \\ \begin{cases} \Delta= 28m^2+32m+4 > 0 \\ 2.g(0) \ge 0 \\ \frac{S}{2} < 0 \end{cases} $
$\text{giải} \\ g(x)=f'(x)=3x^2-4(m+1)x-(m^2-1) \\ \text{TH1} \\ \Delta=28m^2+32m+4 \le 0 \leftrightarrow -1 \le m \le -\frac{1}{7} \\ \text{TH2} \\ \begin{cases} \Delta= 28m^2+32m+4 > 0 \\ 2.g(0) \ge 0 \\ \frac{S}{2} < 0 \end{cases} $