[TEX]y=\frac{mx^2+1}{x}[/TEX] tìm m sao cho [TEX]d[CT,TC]=\frac{1}{\sqrt{2}[/TEX] đề vậy thì:
Tập xác định D=R\{0}
[TEX]y'=\frac{mx^2-1}{x^2}[/TEX] để hàm số có cực trị thì pt g(x)=y'=0 có 2 nghiệm phân biệt với mọi x thuộc D. [TEX]\Leftrightarrow m>0[/TEX] khi đó pt y'=0 có 2 nghiệm [TEX]x=\frac{1}{\sqrt{m}};x=\frac{-1}{\sqrt{m}}[/TEX]. m>0 dựa vào bảng biến thiên suy ra x(cực tiểu)=[TEX]\frac{1}{\sqrt{m}}[/TEX]
Tiệm cận xiên y=mx, tiệm cận đứng x=0(oy), ta có:
CT([TEX]\frac{1}{\sqrt{m}};2\sqrt{m}[/TEX]) d[CT,TCX]=[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow m=1[/TEX]