[Toán 12] Tìm m để hàm số giao với Ox thỏa mãn điều kiện?

N

nguyenbahiep1

N

nguyenbahiep1

Mình học yếu phần này lắm. Bạn chỉ tiếp cho mình đi.. ta tính được x1 x2 x3 rồi so sánh à?


thì ta thấy có nghiệm [laTEX]x_1 = - 1[/laTEX] rồi

vậy [laTEX]x_2[/laTEX] và [laTEX]x_3[/laTEX] phải > 0

[laTEX]x_2 ,x_3[/laTEX] lại là nghiệm của phương trình

[laTEX]2x^2 - (2m+1)x + m = 0 \\ \\ (2x-1)(x -m) = 0 \\ \\ 1 > x_2 = \frac{1}{2} > 0 \\ \\ x_3 = m > 1 [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom