Toán 12 [Toán 12] Tìm m để đồ thị cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn 1

A

apple10

Last edited by a moderator:
M

myheart_icry

Cho ham so: x^3 - 3(m+1)x^2 + 2(m^2 + 4m +1)x - 4m(m+1)
Tim m de do thi cat truc hoanh tai 3 diem phan biet co hoanh do lon hon 1
phương trình hoành độ giao điểm
[TEX] x^3 - 3(m+1)x^2 + 2(m^2 + 4m +1)x - 4m(m+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x-2)(x^2-(3m+1)x+2m^2+2m)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \begin{matrix}x=2 & & \\ x^2-(3m+1)x+2m^2+2m=0(*)& & \end{matrix}[/TEX]
để hàm số cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt khi pt(*) có 2 nghiệm phân biệt khác 2 và lớn hơn 1
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}\Delta >0 & & & \\ (x1-1)(x2-1)>0 & & & \\ x1+x2>2 & & & \end{matrix}\right.[/TEX]
 
Top Bottom