[TOÁN 12]tim lim

T

thai_9000

Last edited by a moderator:
T

thai_9000

sao chưa có bạn nào giải bài này nhỉ :D ....................................................................................
 
M

membell

hì hì hì ai làm ra bài này với đáp án là 0,5 là đúng đấy mọi người ơi

ai làm ra đáp án trên thì trình bày ngay nha
 
T

thancuc_bg

tìm giới hạn của f(x) khi x tiến tới 1
f(x)=(3\((căn bậc 4 của x)-1)-4\((căn bậc 3 của x)-1)))
thông cảm mình ko biết đánh công thức toán hic:|:)|

[TEX]\lim_{ x \to 1} \ \frac{3}{\sqrt[4]{x}-1}-\frac{4}{\sqrt[3]{x}-1}[/TEX]
đặt[TEX]\sqrt[12]{x}=t[/TEX]
[TEX]\lim_{t\to\1}\frac{3}{t^3-1}-\frac{4}{t^4-1}[/TEX]
tiếp chắc ổn nhờ.
 
L

lethanhtrung123

Đề chưa rõ lắm bạn ạ!
lim của cả biểu thức hay chỉ của biểu thức căn đầu tiên thôi?
 
M

mcdat

tìm giới hạn của f(x) khi x tiến tới 1
f(x)=(3\((căn bậc 4 của x)-1)-4\((căn bậc 3 của x)-1)))
thông cảm mình ko biết đánh công thức toán hic:|:)|

[TEX]\lim_{ x \to 1} \ (\frac{3}{\sqrt[4]{x}-1}-\frac{4}{\sqrt[3]{x}-1})[/TEX]

Bài này TQ hơn

[TEX]A=\lim_{ x \to 1} \ (\frac{m}{\sqrt[n]{x}-1}-\frac{n}{\sqrt[m]{x}-1})[/TEX]

Đặt [TEX]t=\sqrt[mn] x [/TEX]

[TEX]A=\lim_{ t \to 1} (\frac{m}{t^m-1}-\frac{n}{t^n-1}) \\ \ = \lim_{ t \to 1}[(\frac{m}{t^m-1}-\frac{1}{t-1})-(\frac{n}{t^n-1}-\frac{1}{t-1})] \\ \ = \frac{m-1}{2}-\frac{n-1}{2} = \frac{m-n}{2} [/TEX]
 
Top Bottom