Toán [Toán 12] Tìm khẳng định đúng

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi a là một nghiệm của phương trình [tex]4.2^{2 logx}-6^{logx}-18.3^{2logx}=0[/tex] Khẳng định nào sau đây đúng khi đánh giá về a?
A. a cũng là nghiệm của phương trình [tex]\left ( \frac{2}{3} \right )^{logx}=\frac{9}{4}[/tex]
B. $a^2+a+1=2$
C. $(a-10)^2=1$
D. $a=10^2$

P/s: @huongmai964@gmail.com Phiền ông một chút, nhưng bài này tui cũng tìm ko ra đc kết luận đúng :(
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Gọi a là một nghiệm của phương trình [tex]4.2^{2 logx}-6^{logx}-18.3^{2logx}=0[/tex] Khẳng định nào sau đây đúng khi đánh giá về a?
A. a cũng là nghiệm của phương trình [tex]\left ( \frac{2}{3} \right )^{logx}=\frac{9}{4}[/tex]
B. $a^2+a+1=2$
C. $(a-10)^2=1$
D. $a=10^2$

P/s: @huongmai964@gmail.com Phiền ông một chút, nhưng bài này tui cũng tìm ko ra đc kết luận đúng :(
Tui thấy A đúng còn mấy cái kia thì ko bít :D
Chia pt cho 3^2logx
Đặt t= (2/3)^logx
Pt<=> 4t^2 - t -18=0..........
@baochau1112
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Top Bottom