- 6 Tháng bảy 2015
- 6,549
- 13,985
- 1,304
- Quảng Nam
- Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a, b là các số thực dương. Gọi (H) là hình phẳng nằm trong góc phần tư thứ nhất trong hệ trục tọa độ Oxy, giới hạn bởi các đường $y=ax^2$ và $y=bx$. Thể tích của khối tròn xoay tạo được khi quay (H) xung quanh trục hoành là một hằng số không phụ thuộc vào a, b. Khi đó a, b thỏa mãn điều kiện nào trong các điều kiện sau đây?
A. $b^4=3a^5$
B. $b^3=3a^5$
C. $b^4=3a^2$
D. $b^5=3a^3$
A. $b^4=3a^5$
B. $b^3=3a^5$
C. $b^4=3a^2$
D. $b^5=3a^3$