[Toán 12] Tìm giao điểm của tiếp tuyến

N

nguyenngocchaugv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giao điểm của tiếp tuyến đồ thị hàm số [TEX]y=\frac{x+1}{x-3}[/TEX] với Ox biết tiếp tuyến vuông góc với đường phân giác của góc toạ độ thứ nhất
Giải giúp mình bài này với. Và nói rõ về các góc phân giác giúp mình.Cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tìm giao điểm của tiếp tuyến đồ thị hàm số
latex.php
với Ox biết tiếp tuyến vuông góc với đường phân giác của góc toạ độ thứ nhất
Giải giúp mình bài này với. Và nói rõ về các góc phân giác giúp mình.Cảm ơn


đường phân giác góc 1 và 3 là y = x

đường phân giác góc 2 và 4 là y = -x

ta cần vuông với y = x

vậy

[laTEX]f'(x_0) = -1 \Rightarrow \frac{-4}{(x_0-3)^2} = -1 \Rightarrow x_0 -3 = \pm 2 \\ \\ TH_1: x_0 = 5 \Rightarrow y_0 = 3 \\ \\ pttt: (d) : y = -(x-5) + 3 = -x + 8 \\ \\ M = (d) \cap ox \Rightarrow M ( 8,0) \\ \\ TH_2: x_0 = 1 \Rightarrow y_0 = -1 \\ \\ pttt: (d) : y = -(x-1) - 1 = -x \\ \\ M = (d) \cap ox \Rightarrow M ( 0,0) [/laTEX]
 
Top Bottom