x+\frac{11}{2x}+\sqrt{4(1+\frac{7}{x^2})=m voi x>0 . giup ho voi thank nhiu
L l0v3_g00se_94 10 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+[TEX]\frac{11}{2x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{4(1+\frac{7}{x^2})[/TEX]=m voi x>0 . giup ho voi thank nhiu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+[TEX]\frac{11}{2x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{4(1+\frac{7}{x^2})[/TEX]=m voi x>0 . giup ho voi thank nhiu
T truongduong9083 16 Tháng tám 2012 #2 Chào bạn Ta có: $(9+7)(1+\dfrac{7}{x^2}) \geq (3+\dfrac{7}{x})^2$ $\Rightarrow VT = \geq \dfrac{11}{2x}+\dfrac{1}{2}(3+\dfrac{7}{x})$ $ = x+\dfrac{9}{x}+\dfrac{3}{2} \geq \dfrac{15}{2}$ Từ đây bạn tìm được m nhé
Chào bạn Ta có: $(9+7)(1+\dfrac{7}{x^2}) \geq (3+\dfrac{7}{x})^2$ $\Rightarrow VT = \geq \dfrac{11}{2x}+\dfrac{1}{2}(3+\dfrac{7}{x})$ $ = x+\dfrac{9}{x}+\dfrac{3}{2} \geq \dfrac{15}{2}$ Từ đây bạn tìm được m nhé