Ta đi tìm max biểu thức:
$C=k \dfrac{\sin \alpha}{l^2}=k \dfrac{h}{l^3}=k \dfrac{h}{(h^2+r^2)\sqrt{h^2+r^2}}$
Xét $C'=\dfrac{\sqrt{h^2+r^2}(r^2-2h^2)}{(r^2+h^2)^3} \rightarrow C'=0 \iff h=\dfrac{r}{\sqrt{2}}$
Vậy để nhận nhiều as nhất thì $h=\dfrac{r}{\sqrt{2}}$
Ta đi tìm max biểu thức:
$C=k \dfrac{\sin \alpha}{l^2}=k \dfrac{h}{l^3}=k \dfrac{h}{(h^2+r^2)\sqrt{h^2+r^2}}$
Xét $C'=\dfrac{\sqrt{h^2+r^2}(r^2-2h^2)}{(r^2+h^2)^3} \rightarrow C'=0 \iff h=\dfrac{r}{\sqrt{2}}$
Vậy để nhận nhiều as nhất thì $h=\dfrac{r}{\sqrt{2}}$