[Toán 12] Tìm cơ số của hàm mũ lôgarit?

M

maxpanda

cách giải này có gì sai k nhỉ sao mình thấy kết quả với mấy bạn khác nhau nhỉ

log_(a )⁡〖4∛2〗 =5/6 □(⇔┬ )a^(5/6) = 4∛2 □(⇔┬ ) 2^(5/3) = 4^(5/6) □(⇒┴ ) a=4
 
M

maxpanda

cách giải này có gì sai k nhỉ sao mình thấy kết quả với mấy bạn khác nhau nhỉ

log_(a )4∛2 =5/6 ⇔ a^(5/6) = 4∛2 ⇔ 2^(5/3) = 4^(5/6) ⇒ a=4
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

bạn ơi sai rồi nhé,kiểm tra lại nhé.....................................thử lại nhé,kết quả của anh trên đúng rồi. 2 + 2/3 = 8/3 không phải 5/3, 5/3 nhỏ hơn 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom