Toán [Toán 12] Tìm các giá trị thực của m

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho bất phương trình:
[tex]3(\sqrt{1+x}+\sqrt{3-x})-2\sqrt{(1+x).(3-x)}\geq m[/tex] với nghiệm đúng với mọi [tex]x \in [-1;3][/tex]
A. [tex]m\leq 6[/tex]
B. [tex]m\geq 6[/tex]
C. [tex]m\geq 6\sqrt{2}-4[/tex]
D. [tex]m\leq 6\sqrt{2}-4[/tex]
P/s: Mọi người giúp mình với ạ

Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho bất phương trình [tex]m.4^x+(m-1).2^{x+2}+m-1>0[/tex] nghiệm đúng [tex]\forall x\in \mathbb{R}[/tex]
A. [tex]m\leq 3[/tex]
B. [tex]m\geq 1[/tex]
C. [tex]-1\leq m\leq 4[/tex]
D. [tex]m\geq 0[/tex]

P/s: Mọi người trình bày chi tiết giúp ạ. Nhân tiện Mod với bộ phận quản lí gộp bài giúp mình với ạ ^^
 
Last edited by a moderator:

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho bất phương trình:
[tex]3(\sqrt{1+x}+\sqrt{3-x})-2\sqrt{(1+x).(3-x)}\geq m[/tex] với nghiệm đúng với mọi [tex]x \in [-1;3][/tex]
A. [tex]m\leq 6[/tex]
B. [tex]m\geq 6[/tex]
C. [tex]m\geq 6\sqrt{2}-4[/tex]
D. [tex]m\leq 6\sqrt{2}-4[/tex]
P/s: Mọi người giúp mình với ạ
1508579657378-2017877624.jpg
Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho bất phương trình [tex]m.4^x+(m-1).2^{x+2}+m-1>0[/tex] nghiệm đúng [tex]\forall x\in \mathbb{R}[/tex]
A. [tex]m\leq 3[/tex]
B. [tex]m\geq 1[/tex]
C. [tex]-1\leq m\leq 4[/tex]
D. [tex]m\geq 0[/tex]

P/s: Mọi người trình bày chi tiết giúp ạ. Nhân tiện Mod với bộ phận quản lí gộp bài giúp mình với ạ ^^
1508579716679-949753761.jpg
Có sai sót gì mong bạn thông cảm^^
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Mk cảm ơn nha. Nhân tiện bạn cho mk hỏi dạng toán tìm m để thỏa mãn pt, hpt này có thi tuyển sinh đh ko? Mk nhớ là năm sau chỉ có 11 với 12 thì sao lại có pt, hpt đc...
Cái này là ứng dụng đạo hàm vs đọc đồ thị mà bạn
 
  • Like
Reactions: Starter2k

huuhunghienhoa

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
7
2
31
24
Mk cảm ơn nha. Nhân tiện bạn cho mk hỏi dạng toán tìm m để thỏa mãn pt, hpt này có thi tuyển sinh đh ko? Mk nhớ là năm sau chỉ có 11 với 12 thì sao lại có pt, hpt đc...
Mấy câu này thuộc dạng phân loại ở chương hàm số, ứng dụng đạo hàm. Rất dễ ra nhé, em xem lại đề thi THPT QG năm 2017 sẽ rõ. Có dạng này.
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
À,thì nó xếp vào mức câu hỏi vận dụng hoạc vận dụng cao
À, nhân tiện cho mk hỏi cái này tí.
Đối với 1 hàm số phân thức bậc nhất trên bậc nhất. Thì khi y' ko xác định vẫn có cực trị đúng ko? Vậy khi ngta cho 1 cái hàm mà ở đó y' ko xác định thì làm sao tính được x? Để suy ra được cực trị của nó nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
À, nhân tiện cho mk hỏi cái này tí.
Đối với 1 hàm số phân thức bậc nhất trên bậc nhất. Thì khi y' ko xác định vẫn có cực trị đúng ko? Vậy khi ngta cho 1 cái hàm mà ở đó y' ko xác định thì làm sao tính được x? Để suy ra được cực trị của nó nhỉ?
Đúng là y' ko xác định vẫn có thể có cực trị nhưng ko phải hàm phân thức bậc nhất trên bậc nhất vì hàm này đâu có cực trị
Y' ko xác định thì thường x là nghiện của mẫu
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Đúng là y' ko xác định vẫn có thể có cực trị nhưng ko phải hàm phân thức bậc nhất trên bậc nhất vì hàm này đâu có cực trị
Y' ko xác định thì thường x là nghiện của mẫu
Vậy đối với những bài đó, mk lấy x tại nghiệm của mẫu rồi suy lên y (ngầm cho x đó là điểm cực trị) sao?
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Vậy đối với những bài đó, mk lấy x tại nghiệm của mẫu rồi suy lên y (ngầm cho x đó là điểm cực trị) sao?
"Bài đó" ???
Muốn biết x có phải cực tri ko thì bạn nhìn xem f'(x) có đổi dấu khi qua x hay ko
Nếu f'(x) đổi dấu thì x là điểm cực trị,ko đổi thì ko phải
Mà x là điểm cực trị thì f'(x) có thể ko xác định nhưng f(x) thì phải xác định nha
 
  • Like
Reactions: Starter2k
Top Bottom