[toán 12] tik fân

K

kimduong92

[TEX]\int_{0}^{\sqrt[]{3}}x^2\sqrt[]{x^2+1}[/TEX]
đặt x=tant=>[TEX]dx=\frac{1}{cos^2t}dt[/TEX]
[TEX]I=\int_{0}^{pi/3}\frac{tan^2tdt}{cos^3t}[/TEX]
[TEX]I=\int_{0}^{pi/3}\frac{sin^2tdt}{cos^5t}[/TEX]
[TEX]I=\int_{0}^{pi/3}\frac{sin^2td(sint)}{(1-sin^2t)^3}[/TEX]
đặt u =sint =>[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\sqrt[]{3}}{2}}\frac{u^2du}{(1-u^2)^3}[/TEX]
[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\sqrt[]{3}}{2}}\frac{-1}{(1-u^2)^3}+\frac{1}{(1-u^2)^3}[/TEX]
đến đây bạn tự giải tiếp nak' :D
 
Last edited by a moderator:
M

maichilamotgiacmo

[TEX] \int\limits_{0}^{\sqrt{3}} x^2\sqrt{x^2+1}dx [/TEX]
ai có cách hay xin chỉ jáo ^^!
tiểu đệ làm theo cách này nhìn nó hơi ngu ko biết đúng ko, lâu rồi ko làm, ko dc xịn như cách của anh hay chị kia
đại loạn là cần đá chọi cho nó vỡ đầu rồi từ từ xửb-(b-(b-(

[TEX]t = x + \sqrt {{x^2} + 1} \Rightarrow dt = 1 + \frac{x}{{\sqrt {{x^2} + 1} }}dx = \frac{{\sqrt {{x^2} + 1} + x}}{{\sqrt {{x^2} + 1} }}dx \Rightarrow dx = \frac{{t - x}}{t}dt[/TEX]

[TEX]{t^2} - 2tx + {x^2} = {x^2} + 1 \Rightarrow x = \frac{{{t^2} - 1}}{{2t}}[/TEX]

[TEX]\sqrt {{x^2} + 1} = t - x = \frac{{{t^2} + 1}}{{2t}}[/TEX]

[TEX]dx = \frac{{t - x}}{t}dt = \frac{{{t^2} + 1}}{{2t}}dt[/TEX]


[TEX]\int {{x^2}\sqrt {{x^2} + 1} dx} = \int {{{\left( {\frac{{{t^2} - 1}}{{2t}}} \right)}^2}} .\frac{{{t^2} + 1}}{{2t}}.\frac{{{t^2} + 1}}{{2t}}dt = \int {\frac{{{{\left( {{t^4} - 1} \right)}^2}}}{{16{t^4}}}} dt[/TEX]
 
Top Bottom