[Toán 12] Tiếp tuyến của đường tròn

H

hoangoclan161

V

vanculete

1.jpg


[TEX]U=(O;R......) \bigcap \ d[/TEX]

làm chi tiếp phát ,tạo độ điểm U là nghiệm của hệ

[TEX]\left{\begin{x^2+y^2=......}\\{y=2} [/TEX]

[TEX]=>.......... [/TEX]


sai thiệt r lẻ nhỉ , bài này góc thường là 60 giả OK luôn => lú rùi


 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

Vanculete làm nhầm rồi ak, 45 độ là góc giữa 2 tiếp tuyến ;)

Bài naj theo mình như sau:
cos 45 = 2. (cos t)^2 - 1 ................t là góc VUO ( hi, mình nhờ hình chút ) ^^!
---> (sint)^2 = 1 - (cost)^2 = OV/OU= R/OU ---> OU
Gọi U(x0;2) rồi giải là ra, mặc dù nó hơi lẻ ^^!
 
Top Bottom