- 4 Tháng năm 2017
- 251
- 151
- 61
- Thanh Hóa
- Học viện tài chính
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
GIẢI THÍCH CHO MÌNH BÀI NÀY (Ở CHỖ MÌNH TÔ ĐỎ) .Thanks !!!
Cho các hàm số y = f(x), y = g(x) và [tex]y=\frac{f(x)}{g(x)}[/tex] có tiếp tuyến tại điểm có hoành độ x=0 có cùng
hệ số góc và khác 0. Mệnh đề nào sau đây đúng ?
A.[tex]f(0)<\frac{1}{4}[/tex]
B. [tex]f(0)\leq \frac{1}{4}[/tex]
C. [tex]f(0)> \frac{1}{4}[/tex]
D. [tex]f(0)\geq \frac{1}{4}[/tex]
Lời giải:
Theo giả thiết, ta có:
[tex]f'(0)=g'(0)=\frac{f'(0).g(0)-g'(0).f(0)}{[g(0)]^{2}} \Rightarrow \frac{g(0)-f(0)}{[g(0)]^{2}}=1[/tex]
[tex]\Rightarrow [g(0)]^{2}-g(0)+f(0)=0 [/tex]
[tex]\dpi{150} \bg_red \Rightarrow \Delta _{g(0)}\geq 0[/tex]
[tex]1-4.f(0)\geq 0 \Leftrightarrow f(0)\leq \frac{1}{4}[/tex]
Chọn đáp án B
Cho các hàm số y = f(x), y = g(x) và [tex]y=\frac{f(x)}{g(x)}[/tex] có tiếp tuyến tại điểm có hoành độ x=0 có cùng
hệ số góc và khác 0. Mệnh đề nào sau đây đúng ?
A.[tex]f(0)<\frac{1}{4}[/tex]
B. [tex]f(0)\leq \frac{1}{4}[/tex]
C. [tex]f(0)> \frac{1}{4}[/tex]
D. [tex]f(0)\geq \frac{1}{4}[/tex]
Lời giải:
Theo giả thiết, ta có:
[tex]f'(0)=g'(0)=\frac{f'(0).g(0)-g'(0).f(0)}{[g(0)]^{2}} \Rightarrow \frac{g(0)-f(0)}{[g(0)]^{2}}=1[/tex]
[tex]\Rightarrow [g(0)]^{2}-g(0)+f(0)=0 [/tex]
[tex]\dpi{150} \bg_red \Rightarrow \Delta _{g(0)}\geq 0[/tex]
[tex]1-4.f(0)\geq 0 \Leftrightarrow f(0)\leq \frac{1}{4}[/tex]
Chọn đáp án B