[Toán 12] Tích phân

K

khinh_vu_phi_duong

bài này bạn đặt t=[TEX]^6sqrt{x}[/TEX] là dc bạn ạ:)
=> [TEX]t^6[/TEX]=x , [TEX]6t^5dt[/TEX]= xdx
[TEX]=\int\limits\frac{6(t^3-2)t^5}{t^4(t^2+1)}dt[/TEX]
[TEX]=\int\limits\frac{6t^4-12t}{t^2+1}dt[/TEX]
[TEX]=\int\limits\frac{6t^2(t^2+1)-6(t^2+1)+6-12t}{t^2+1}dt[/TEX]
[TEX]=6\int\limits\(t^2-1)dt[/TEX][TEX]+6\int\limits\frac{dt}{t^2+1}[/TEX] [TEX]+6\int\limits-\frac{dt^2}{t^2+1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

piterpan

bài này bạn đặt t=[TEX]^6sqrt{x}[/TEX] là dc bạn ạ:)
=> [TEX]t^6[/TEX]=x , [TEX]6t^5dt[/TEX]= xdx /:)chỗ này hiểu
[TEX]\int\limits\frac{6(t^3-2)t^5}{t^4(t^2+1)}dt[/TEX] @-)chỗ này cũng hiểu
[TEX]=\int\limits\(t^2-1)dt[/TEX][TEX]+\int\limits\frac{dt}{t^2+1}[/TEX] [TEX]+\int\limits-\frac{dt^2}{t^2+1}[/TEX]:)|còn chỗ này chả hiểu ji hết
giải thích đi bạn nha ************************************************************************************??????????
 
M

myais2

Lâu không lên, dạo cũng bí tikfan, lan ơi khi nào lên pik cái đường dẫn có nh` bài tik fan hay cho Đại vương ^^
 
D

djbirurn9x

Ra đến đó là xong rồi có gì mà hok hiểu @-)
trên tử là [TEX]6t^4 - 12t[/TEX], dưới mẫu là [TEX]t^2 +1 [/TEX]
vậy tách làm 2 tích phân, 1 cái tử bậc nhất ra lun, cái có tử bậc 4 thì thêm bớt [TEX]t^2 [/TEX] chia xuống mẫu là ok :D
 
Top Bottom