[toán 12]Tích phân

T

thong1990nd

bài này cũng dễ thôi,nếu bạn để ý thí sẽ làm được ngay.
dùng tích phân từng phần sẽ ra.tớ chỉ gợi ý sau đó cậu sẽ tư làm
đặt u=lnx(a+x^3) và dv = xdx sau đó cậu sẽ gặp 1 tích phân có tử và mẫu là
x(a+4x^3)/(a+x^3) rồi tách biểu thức thành 4x- (3ax / (a+x^3)),tích phân 4x xong rồi còn tích phân của
3ax/a+x^3 thì sẽ đặt x = căn bậc 3 của t sau đó sẽ ra tích phân có biểu thức t/(1+t^3) ,dùng phương pháp tách
t/(1+t^3) = t/(1+t)(t^2-t+1)= A/(t+1) +B(2t-1)/(t^2-t+1) + C/(t^2-t+1),sau đó đồng nhất biểu thức sẽ ra đáp số.
cậu cố hiểu bài tớ gợi ý do tớ ko biết viết kí hiệu toán nếu cậu biết thì dậy tớ nhé!
 
Top Bottom