[toán 12] tích phân

C

connguoivietnam

Tính tích phân:
[TEX] I=\int_{0}^{1} \frac{{x}^{2} + 1 }{ x + 1}. ln(x +1)dx[/TEX]


đặt[TEX] ln(x +1) = T [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow dt = \frac{ 1 }{(x +1) }dx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = e^t - 1[/TEX]

đổi cận

\Rightarrow [TEX]\int_{0}^{1} ((e^t - 1)^2 + 1)tdt[/TEX]

nhân phá ngoặc ra rồi tích phân từng phân là được
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

bạn đồng hành đây mà ;)

$ \ I = \int\limits_0^1 {\frac{{{x^2} + 1}}{{x + 1}}\ln \left( {x + 1} \right)} dx = \int\limits_0^1 {\frac{{{{\left( {x + 1} \right)}^2} - 2\left( {x + 1} \right) + 2}}{{x + 1}}\ln \left( {x + 1} \right)dx} \ $
Tới đó tách ra kết hợp tích phân từng phần
 
Top Bottom